ข่าวสารและงานของเรา

GeneticOrganizer

จีเนติกเผยไอเดียรับงาน LIVE EVENT

Genetic Organizer

จีเนติก ออแกไนเซอร์ ขยับแรง!! ผุดไอเดียรับจัดงาน LIVE EVENT พิชิต COVID-19

คุณกัญรส สิทธิกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเนติก ออแกไนเซอร์ จำกัด ให้สัมภาษณ์กับทีมงานประชาสัมพันธ์ว่า จีเนติกฯ  ได้เปิดตัวการรับจัด Live Event ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นเจ้าแรกๆ มีไม่กี่รายที่ทำในด้านนี้

LiveEventOrganizer
ทำไมต้องเป็น LIVE EVENT?

ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ข่าววิกฤติโรคระบาด COVID-19 เป็นช่วงที่น่าห่วงมากที่สุด หากมองในระยะยาวแล้วคาดว่าการจะกลับมาจัดอีเว้นท์ จัดงานแสดงสินค้า การเดินทางข้ามประเทศเป็นไปอย่างเสรีและปลอดภัย คงต้องรออีก 2-3 เดือน เพื่อเป็นการแน่ใจว่า โรคระบาดจะไม่ระบาดอีกต่อไป

ในฐานะเจ้าของบริษัทฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ในเมื่อยังถูกพักเรื่องการจัดงานจากภาครัฐฯ ต้องสร้างระยะห่างทางสังคมเพื่อรักษามาตรการสาธารณสุข แต่เราคงพักอยู่บ้านกันเฉยๆ แบบนี้ไม่ได้ ยังมีภาระครอบครัวของพนักงาน และ partner ที่ยังรองานจากเราอยู่อีกมาก จึงได้ประชุม VDO Conference กับทีมงาน เพื่อดูความพร้อมในเรื่องศักยภาพการทำงาน อุปกรณ์ที่เรามี สามารถทำอะไรได้บ้างที่ยังคงความเป็น "จีเนติก ออแกไนเซอร์" ที่ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและฝีมือในการทำงาน

"LIVE EVENT" คือคำตอบของพวกเรา ตลอด 13 ปีที่ผ่านมาเราจัดอีเว้นท์กันอยู่แล้ว และเราก็มีการบันทึกวีดีโอภายในงาน ถ่ายทอดสดผ่าน facebook live บ้าง ทำคลิปตัดต่อ hi-light ให้ลูกค้าไปโพสต์ใน youtube บ้าง หรือ ถ่ายทอดสดขึ้นจอ LED บนเวที ก็ทำกันเป็นประจำ แล้วทำไมเราจะจัดงาน EVENT แบบชม Online บ้างไม่ได้ล่ะ!! ลูกค้าจะได้มีการทำกิจกรรมการตลาด การขายไม่หยุดชะงัก ภาคธุรกิจก็ไปต่อได้ เงินก็จะสะพัดในระบบเศรษฐกิจ แม้จะ Work From Home ก็ตาม จึงเป็นที่มาของการรับงาน "LIVE EVENT" หรือ "Event Online" นั่นเอง

LIVE EVENT คืออะไร?

LIVE EVENT คือ การจัดงาน Event แบบไม่มีผู้ชมงานในสถานที่นั้นๆ แต่เป็นการชมงาน Online ผ่านการแพร่ภาพสด หรือที่เราเรียกว่า "ไลฟ์สด" ตามช่องทางต่างๆ บน Social Network ที่คุ้นเคย อาทิ Facebook LIVE, Youtube หรือ Shopping Online อย่าง Shopee LIVE, Lazada LIVE โดยใช้วิธีการ LIVE Streaming ผ่าน Server บน Cloud และ Streaming ลงมา Broadcast ตามช่องทางต่างๆ ที่เราต้องการแพร่ภาพสด 

ความพร้อมในการรับงาน LIVE Event

ปกติลูกค้าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า งานของจีเนติก ออแกไนเซอร์ นั้น เน้นภาพลักษณ์องค์กรและผลิตภัณฑ์ของลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้น อุปกรณ์ที่เราใช้ในการจัด LIVE Event เราไม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือ แต่เราใช้อุปกรณ์ในการบันทึกงานอีเว้นท์โดยเฉพาะ และยิ่งไปกว่านั้น เรามั่นใจในเรื่องของการแพร่ภาพสด ที่รับรองได้ว่าสัญญาณดี ไม่กระตุก ภาพและเสียงคมชัดแน่นอน อีกทั้ง เราก็มั่นใจในฝีมือทีมงาน เพราะถ้างานออกมาไม่ดีก็จะเสียชื่อเรา 

อยากฝากอะไรให้กับผู้อ่านเมื่ออ่านถึงตรงนี้

อย่างแรกเลย ต้องขอขอบคุณที่เข้ามาอ่านและอ่านจนจบ (หัวเราะ) ถ้าจะให้ฝากอะไรก็ต้องขอฝากงานและการบริการของจีเนติก ออแกไนเซอร์ แล้วกันค่ะ 

  1. รับจัดงาน Event Online ในรูปแบบ LIVE Event โดยระบบ LIVE Streaming
  2. สามารถจัดงานได้ทั้ง Private Group และ Public โดยมีทีมงานช่วยดูแลระบบการทำกรุ๊ปส่วนตัว และเป็น Admin ในการติดต่อผู้เข้าชมงาน
  3. Online Management จัดการเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ตั้งแต่ระบบลงทะเบียนออนไลน์ จัดทำ LINK, QR-code และกำกับคิววันงาน
  4. Graphic Design ออกแบบภาพโฆษณาบนสื่อออนไลน์, Digital PR และคิวงาน LIVE 
  5. Invitation Strategies & Digital PR ดูแลกลยุทธ์การเชิญลูกค้าเข้าชมงาน และทำข่าว PR 
  6. ทีมสตูดิโอนอกสถานที่ หากลูกค้าจัดงานเอง ต้องการเพียงแค่ทีม LIVE Streaming และไปจัดสตูดิโอที่สำนักงาน เราก็พร้อมบริการค่ะ 

 มาตรการสาธารณสุข ถึงแม้จะเริ่มคลายล็อคกันแล้ว แต่การ์ดอย่าตก เพื่อป้องกันการระบาด COVID-19 ระลอกสอง ทานร้อน ช้อนเรา อยู่ห่าง 2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอล์ ใส่หน้ากากอนามัย เป็นสิ่งที่พึงกระทำระหว่างการทำงานของทีมงาน จีเนติก ออแกไนเซอร์ 

"อย่าให้อีเว้นท์ต้องหยุด สะดุดเพราะโควิด ไลฟ์อีเว้นท์คือคำตอบ ที่จะทำให้เม็ดเงินไหลเข้าระบบเศรษฐกิจ ลูกค้าได้เพิ่มยอดขาย ทีมงานก็มีงานทำ นี่คือวิสัยทัศน์ของเรา" คุณกัญรส กล่าวทิ้งท้าย

Related Articles

สวัสดีค่ะ

รูปและเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ห้ามนำไปคัดลอก หรือแก้ไข และเราใช้คุ้กกี้เพื่อความสะดวกในการเข้าชม Privacy Policy

รายละเอียด