ข่าวสารและงานของเรา

blog genetic

Booth Design and Construction

การออกแบบบูธใช่ว่าแค่สวยแล้วจะดี อย่าให้บูธของคุณพังก่อนที่จะปัง!

 

การออกบูธ ที่ใครหลาย ๆ คนคิดว่าง่าย แค่ไปตั้งร้าน มีโต๊ะวางขายสินค้า แค่นั้นก็ออกบูธได้แล้ว ความจริงก็ใช่หากเป็นการซื้อมาขายไป ไม่ได้เน้นภาพลักษณ์องค์กร ความน่าเชื่อถือ รวมถึงการแสดงถึงความมั่นคงและฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ที่จะสร้างความมั่นใจให้กับคู่ค้า แต่ถ้าต้องการทั้งหมดนี้ คุณต้องมีการออกแบบบูธและก่อสร้างบูธด้วยมืออาชีพ

งานแสดงสินค้าประเภท Exhibition, Expo, Trade Fair, International Trade Show หรือ แม้แต่งาน Public Fair ต่างๆ สิ่งที่จะส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กร จำเป็นต้องออกแบบบูธให้ดูสวยงาม บ่งบอกถึงศักยภาพ ประสิทธิภาพ ความสะอาด ความปลอดภัย หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทางบริษัทต้องการนำเสนอ เพื่อดึงดูดลูกค้า และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน

booth design construction1200

 

แต่!! ความครีเอทีฟให้บูธสวยเท่านั้นไม่พอ  การออกแบบบูธที่ดีนั้นต้องคำนึงความเป็นไปได้ในการก่อสร้าง ความแข็งแรง  การคำนวณวัสดุต่าง ๆ และการติดตั้งให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลาที่ผู้จัดงานกำหนด มีการใช้งานได้จริง ครบทุกประโยชน์ใช้สอย ตรงตามภาพ 3D Perspective ที่ลูกค้าอนุมัติก่อสร้าง

หากเสร็จไม่ทันกำหนดเวลา สิ่งที่คุณจะพบเจอก็คือ ความเหนื่อยล้า ค่าล่วงเวลาที่ต้องจ่ายให้กับสถานที่จัดงาน การจัดคิวรถส่งสินค้า พนักงานจัดของ ทุกอย่างจะรวนไปหมด ทำให้พนักงานของท่านต้องกลับบ้านดึก เพราะการติดตั้งยังไม่เสร็จก็ไม่สามารถเข้าไปจัดสินค้าภายในบูธได้

"สวยแต่รูปจูบไม่หอม" ถ้าคุณเลือกแค่บูธสวย แต่ติดตั้งจริงกลับรับน้ำหนักโครงสร้าง ส่วนตกแต่งไม่ได้ พื้นที่ใช้สอยมีขนาดไม่เพียงพอ ไม่เหมือนตามแบบ 3D ทำให้ต้องแก้แบบหน้างาน ยิ่งทำให้เสียเวลาไปอีกและที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ โครงสร้างล้ม ถล่มกลางงาน ตั้งแต่วันติดตั้ง เกิดความเสียหายมหาศาล นอกจากจะเสียเงินแล้ว ยังเสียเวลา เสียขวัญ และหวาดระแวงไปตลอดทั้งงาน  

สิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณจ้างบริษัทที่มีประสบการณ์ในการจัดงานแสดงสินค้า การเลือกนักออกแบบบูธ ผู้รับเหมา หรือโรงงานก่อสร้างบูธ นั้น จะต้องเลือกผู้ที่มีประสบการณ์ด้านงานแสดงสินค้าโดยเฉพาะ เนื่องจาก นักออกแบบและทีมผู้ผลิต ติดตั้ง จะเข้าใจในรูปแบบ สไตล์ของงานนั้นๆ  เข้าใจในโครงสร้างเป็นอย่างดี และยิ่งไปกว่านั้น หากคุณเลือกบริษัทที่มี Organizer ด้วย จะช่วยคุณจัดการได้ดีกว่า หมดปัญหาระหว่างงาน ในบทความต่อไปเราจะอธิบายว่า การจ้าง Booth Organizer ดีกว่าจ้างออกแบบและดีลกับผู้รับเหมาโดยตรงอย่างไร 

ออกบูธกับจีเนติก

บริษัท จีเนติก ออแกไนเซอร์ จำกัด เราเป็น Organizer ที่มีโรงงานผลิตบูธ และมี Booth Designer เป็นของเราเอง มีประสบการณ์ในการจัดงานหลากหลายรูปแบบ มากว่า 20 ปี ในทุกภาคอุตสาหกรรม ผ่านงานมากมาย (อ่านได้ใน งานแสดงสินค้าคึกคัก) เราจึงเข้าใจ Conceptual Design ของงานนั้นๆ เพื่อช่วยให้คุณโดดเด่นไม่น้อยหน้าไปกว่าคู่แข่ง ส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร โครงสร้างแข็งแรง ตรงตามแบบ เสร็จเร็ว มีเวลาจัดสินค้าพร้อมเปิดรับออเดอร์ปังๆ 

สนใจให้ทีมงานช่วยดูแลงานออกบูธของคุณ ส่งรายละเอียดเบื้องต้นมาได้ที่ ฝ่ายจัดงาน Exhibition >> email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือ โทร. 089-451-4050 

Related Articles

สวัสดีค่ะ

รูปและเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ห้ามนำไปคัดลอก หรือแก้ไข และเราใช้คุ้กกี้เพื่อความสะดวกในการเข้าชม Privacy Policy

รายละเอียด